Tìm kiếm sản phẩm

TÌM KIẾM SẢN PHẨM

Cài đặt Windows 10 cho MacBook với chỉ vài cú click chuột

Laptop cũ đà nẵng - laptopre.vn - xin chi sẽ bài viết "hướng dẫn cài đặt windows 10 cho macbook" Hi vọng sẽ giúp các bạn tự cài đặt phần mềm cho macbook 
MacBook và hệ điều hành MAC OS thực sự rất hấp dẫn đối với nhiều người. Tuy nhiên việc sử dụng hệ điều hành này với nhiều người lại không thuận tiện, bởi phần nhiều họ đã quen với giao diện windown vốn được sử dủng rộng rãi hơn. Để sử dụng được Windows 10 trên chiếc laptop Apple, bài viết bên dưới sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc cài đặt và trải nghiệm phiên bản Windows mới nhất của Microsoft.

 

 

Bước 1: Chuẩn bị mọi thứ trước khi cài đặt

Đầu tiên bạn nên tiến hành sao lưu lại dữ liệu của mình để tránh trường hợp có sự cố xảy ra khiến bạn “trắng tay”, mất hết những tài liệu quan trọng trong máy. Tiếp theo, bạn tải bản file cài đặt định dạng .ISO của Windows 10 về máy của mình.

 

*Lưu ý: Bạn chỉ nên tải bản Windows 10 Home, Windows 10 Single Language và Windows 10 Pro, không nên tải các phiên bản khác.

Bây giờ, bạn hãy chuẩn bị sẵn một USB dung lượng tối thiểu 8GB và được định dạng MS-DOS (FAT).

Bước 2: Mở ứng dụng Boot Camp trên MacBook của bạn

Cắm USB vào máy, bạn mở thư mục Utilities, chọn Boot Camp Assistant. Để mọi chuyện dễ dàng và suôn sẻ, bạn chọn Continue liên tiếp hai lần khi ứng dụng hoạt động.

Tiếp theo, Boot Camp sẽ tự động kết nối với máy chủ Apple để tải về phiên bản mới nhất cùng các driver hỗ trợ Windows.

 

Bước 3: Phân vùng ổ đĩa cài đặt

Tiếp theo ứng dụng sẽ hỏi bạn cài đặt Windows 10 vào trong phân vùng nào. Nếu vẫn bạn vẫn muốn chạy song song hai hệ điều hành, và MAC OS là hệ điều hành chính thì bạn hãy cài Windows 10 vào phân vùng có dung lượng nhỏ hơn, còn không thì bạn làm ngược lại. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể phân chia dung lượng từng ổ đĩa bằng cách thủ công sao cho vừa với nhu cầu sử dụng và lưu trữ của mình.

*Lưu ý: Một khi đã phân vùng để cài đặt Windows 10 thì bạn sẽ không thể thay đổi dung lượng lưu trữ cho phân vùng đó nữa. Bạn phải sử dụng tới ứng dụng của bên thứ ba hoặc vào Boot Camp, xóa phân vùng Windows đi và cài lại từ đầu.

Bước 4: Khởi động lại và cài đặt

Sau khi đã phân vùng ổ đĩa xong, máy tính sẽ tự khởi động lại. Màn hình sau đó sẽ đen hơi lâu chút ít, trước khi giao diện cài đặt windown được hiển thị. Đối với MacBook của bạn có màn hình Retina thì chữ sẽ khá nhỏ để đọc, vì driver Windows chưa tương thích tốt, bạn nên chịu khó quan sát một lúc và điều chỉnh sau.

Bước 5: Format phân vùng cài đặt

Sau khi tiến trình cài đặt Windows đã hiện lên, bạn cần chọn đúng phân vùng mà mình đã phân chia lúc nãy để hệ thống cài vào. Hãy thật cẩn thận để tránh làm hỏng toàn bộ hệ điều hành MAC OS và dữ liệu đang có trên máy. Đảm bảo là bạn đã chọn đúng phân vùng của Boot Camp tạo ra nhằm để cài Windows và chọn Format. Ngay sau đó, tiến trình cài đặt Windows sẽ được bắt đầu.

Bước 6: Vấn đề với key bản quyền, bạn đừng lo!

Tất nhiên là Windows 10 không phải là hệ điều hành miễn phí. Nếu trong quá trình cài đặt và bị hỏi về key kích hoạt bản quyền thì bạn cứ chọn bỏ qua. Thông báo đòi nhập key bản quyền xuất hiện hai lần, một trong quá trình cài đặt, một lần nữa là sau khi cài xong, bạn hoàn toàn có thể chọn “Skip this for now” để tiếp tục sử dụng tuy không thể thay đổi thiết lập cá nhân và có dấu watermark ở dưới góc màn hình. Bạn hoàn toàn có thể mua bản quyền để sử dụng hết chức năng của Windows 10 nếu thấy cần thiết và tài chính đủ đáp ứng.

Bước 7: Hãy ngồi chờ và thư giãn

Quá trình cài đặt Windows 10 diễn ra khá nhanh, một phần nhờ vào phần cứng của MacBook khá tốt, đặc biệt là ổ cứng SSD có tốc độ rất cao. Chỉ mất khoảng 15 đến 20 phút và máy tính sẽ khởi động lại vài lần trong suốt quá trình cài đặt.

Bước 8: Tận hưởng Windows 10

Sau khi cài xong, Windows 10 sẽ khởi động lên với các driver phần cứng hệ thống đã được nạp đầy đủ. Bạn đã có thể sử dụng ngay và cài vào những ứng dụng cần thiết.

Với một vài bước đơn giản, bạn đã có thể tận hưởng hệ điều hành mới nhất trên chiếc MacBook Pro (2015) tuyệt đẹp của mình. Bạn vẫn sẽ chọn MAC OS làm hệ điều hành chính của mình hay sẽ là Windows 10 với nhiều tính năng mới cần khám phá của Microsoft?

Bình luận

Quảng cáo

Top

   (0)
Đóng

CÁC CỬA HÀNG LAPTOPRE.VN - LAPTOPZIN.VN

ĐÀ NẴNG
HÀ NỘI
HỒ CHÍ MINH
Dell Latitude
Giá từ 3.300.000 ₫
Laptop siêu bền, phục vụ doanh nghiệp, Pin lâu, Phím gõ tốt
Dell XPS
Giá từ 8.990.000 ₫
Thiết kế mỏng nhẹ, viền Infinity tuyệt đẹp, thời lượng pin tốt.
Dell Inspiron
Giá từ 2.700.000 ₫
Laptop cơ bản dành cho gia đình, hiệu năng ổn định, xử lý dễ dàng các tác vụ văn phòng.
Dell Precision
Giá từ 8.599.000 ₫
Dòng máy trạm mạnh mẽ, phù hợp làm thiết kế đồ họa, kiến trúc, xây dựng, biên tập video,...
HP Elitebook
Giá từ 4.300.000 ₫
Hoạt động cực kỳ bền bỉ, pin tốt lâu chai, hiệu suất cao giá tốt.
HP Envy
Giá từ 17.300.000 ₫
Laptop doanh cao cấp, sang trọng, bền bỉ, hiệu suất làm việc tuyệt vời.
HP Zbook
Giá từ 10.900.000 ₫
Hiệu suất làm việc cực cao, ổn định, vỏ kim loại, máy chạy mát.
HP Probook
Giá từ 3.199.000 ₫
Hoạt động êm ái, vỏ nhựa, pin bình thường, giá rẻ